Mẫu Tượng Phật Quan Âm bằng đá đẹp nhất 2023

Quan Thế Âm Bồ Tát là ai?

Phật Quan Thế Âm là một vị Bồ Tát được miêu tả trong nhiều nền văn hóa khác nhau, cả thân nam lẫn thân nữ, Quán Thế Âm là một trong những vị Bồ-tát được tôn kính thờ phụng rộng rãi nhất trong Phật giáo Đại thừa.

Quán Thế Âm có nghĩa là quán chiếu, suy xét, lắng nghe âm thanh của thế gian. Theo Phẩm Phổ môn trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, sở dĩ ngài mang tên gọi như vậy là do hạnh nguyện từ bi cứu khổ nạn, mỗi khi chúng sanh bị khổ ách, nguy cấp liền nhất tâm niệm danh hiệu của bồ tát, ngài liền quán xét âm thanh đó, lập tức cứu họ thoát khỏi tai ách.

Trong Bát Nhã Tâm Kinh, vị Bồ-tát này mang tên là Quán Tự Tại dựa trên pháp môn tu tập của ngài. Khi quán chiếu thâm sâu vào chính mình, ngài nhận thấy năm uẩn không có tự tính và đều là giả tạm, ngộ ra được điều đó, ngài vượt thoát tất cả mọi khổ đau ách nạn

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát là một trong những pho tượng được thờ nhiều tại các chùa, đền, tịnh thất, tư gia, doanh nghiệp…. Người được xem là biểu tượng của lòng từ bi, bác ái, sự nhẫn nhục và lòng bao dung.

Dưới đây, Cơ sở đá mỹ nghệ Mộc Yên xin được giới thiệu một số mẫu Tượng Phật Quan Thế Ấm nổi bật nhất đã được Cơ sở chúng con gia công, điêu khắc trong thời gian vừa qua để quý Thầy, quý Sư Cô, quý Phật tử, quý khách hàng được tham khảo, những tôn tượng bên dưới đều được điêu khắc thủ công và chạm trổ tỉ mỉ bởi đội ngũ thợ tay nghề cao có kinh nghiệm lâu năm tại cơ sở Mộc Yên

Tôn Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá cầm bình Cam Lồ:

Kích thước: cao từ 2m-5m

Chất liệu: Đá cẩm thạch nguyên khối màu trắng hoặc màu xám

“Thanh tịnh bình” là bình thanh tịnh, “thùy dương liễu” là cành dương liễu rủ xuống, “Quan Âm Như Lai cam lồ sái tâm” là nước cam lồ của đức Quan Âm rưới lên tâm. Ý nghĩa nguyên câu ấy là bình thanh tịnh đựng nước cam lồ, nhờ cành dương liễu rưới khắp làm cho tâm người được mát mẻ. Đó là câu nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm mà chúng ta hằng lạy trong mười hai câu nguyện. Đây là những hình ảnh biểu trưng cho hạnh nguyện của Bồ tát.

Trong bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, nước cam lồ biểu trưng cho lòng từ bi. Nước này rưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh. Đặc điểm của nước cam lồ là vừa ngọt vừa mát. Bình thanh tịnh là giới đức. Như Phật tử giữ năm giới, nhờ giữ giới mà trong sạch thanh tịnh. Người không giữ giới không bao giờ có tình thương chân thật hay lòng từ bi.

1
 
10
 
tuong phat quan am cam lo da xam 1920x2560 2
 
tuong phat quan am cam lo da xam 1920x2560 3
 
4
 
5
 
tuong phat quan am da trang 864x1152 1
 

tuong phat quan am da trang 960x1280 2

 

11
 

8

 

7
 

Tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng chất liệu đá Sa thạch:

Kích Thước: cao từ 2m đến 3m

Chất liệu: đá sa thạch nguyên khối

tuong quan am tu tai bang da sa thach 1920x2560 6

tuong quan am tu tai bang da sa thach 1920x2560 5 1
 
6
 

Tôn Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá cầm chuỗi tràng hạt:

Kích Thước: cao từ 2m đến 5m

Chất liệu: đá cẩm thạch nguyên khối màu trắng hoặc xám

Với Phật giáo, tràng hạt là một pháp khí quen thuộc, việc sử dụng tràng hạt dường như đã trở thành nét đặc thù của Phật giáo. Theo lịch sử truyền thừa của Tịnh độ tông, người tạo ra tràng hạt để niệm danh hiệu Phật chính là ngài Đạo Xước (562-645), người được tôn là tổ thứ 2 của Tịnh độ tông Trung Quốc. Còn với Phật giáo Nam Tông, từ lâu tràng hạt cũng đã dần dần trở thành một vật tùy thân ngoài 8 vật (3 y, kim chỉ, bình bát, dây lưng, dao cạo và túi lọc nước) đã được Phật chế định. Không phải ai niệm Phật cũng lần tràng hạt. Điều này, còn tùy theo căn tính và thói quen của mỗi người

tuong phat quan am da xam 1920x2560 2
 
tuong phat quan am da xam 1920x2560 1
 

z4170334297568 3e3b5eae967d9345595702b63fd8ba86

2
 

 Trên đây là một số mẫu tượng nổi bật được nhà Mộc Yên chọn lọc để quý Thầy, quý Sư Cô, quý khách hàng được tham khảo. Cơ sở đá mỹ nghệ Mộc Yên chúng con luôn tâm niệm rằng “mỗi tác phẩm Tượng Phật bằng đá được chế tác ra đều là một tác phẩm nghệ thuật, được mọi người chiêm bái đến muôn đời, vì vậy trong tất cả quy trình được thực hiện khi chế tác đều được cơ sở chúng ta chăm chút tỉ mỉ, từ khâu chọn chất liệu đá, đến các khâu đi phôi, gia công tượng, hoàn thiện khuôn diện”.

Về Cơ sở đá mỹ nghệ Mộc Yên

Là một trong những cơ sở điêu khắc lâu năm và có uy tín tại làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước, khi đến với cơ sở Đá mỹ nghệ Mộc Yên, quý Thầy, quý Sư Cô, quý khách hàng có thể  được chiêm ngắm và tham khảo trước các mẫu Tượng đang có sẵn tại Cơ sở. Quý khách hàng sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về các loại đá cũng như tính chất của đá để phù hợp với nhu cầu tác phẩm mà mình đang quan tâm

Lựa chọn sản phẩm từ Cơ sở đá mỹ nghệ Mộc Yên và bạn sẽ cảm nhận được “Sự uy tín trên chất lượng của từng tác phẩm”.

  • Cơ Sở Đá Mỹ Nghệ Mộc Yên chuyên chế tác cung cấp rất nhiều mẫu Tượng Phật bằng đá đá với chi phí tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các mẫu Tượng Phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua quá trình điêu khắc chạm trổ tỉ mỉ của nghệ nhân chuyên nghiệp và tay nghề cao.
  • Hỗ trợ vận chuyển Tượng Phật đá tận nơi, hỗ trợ tư vấn về mẫu Tượng, kích thước Tượng để phù hợp với khuôn viên bài trí của khách hàng.

CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ MỘC YÊN

Address: 137 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q. Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng

Điện Thoại/zalo/viber: 0905.72.71.35

Website: https://damynghemocyen.com/

z4170337142036 5573401da8e7ad5fbcd362a650844471

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline Messenger